131694427458662

Bộ đội giúp dân gặt lúa chạy bão

Mã SP:

Giá bán (Đã có VAT)

Chi tiết sản phẩm

Bộ đội gặt lúa chạy bão giúp dân

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ở Thanh Hoá xuống đồng giúp nông dân gặt lúa chạy bão Doksuri.

Chiều 14/9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá điều động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 762 xuống đồng giúp bà con nông dân cắt lúa khi cơn bão Doksuri sắp đổ bộ, dự kiến vào trưa mai.

Các cánh đồng mẫu lớn ở nhiều xã của huyện Triệu Sơn như Tân Ninh, Thọ Vực, Bình Sơn, Thọ Tiến, Thọ Tân... lúa đã chín vàng nên bộ đội được phân bổ về đây. Ruộng lúa của các gia đình chính sách, người già cả neo đơn được ưu tiên thu hoạch trước.

Nhiều chiến sĩ cho hay, đây là lần đầu tiên được làm công việc đồng áng.

Chiến sĩ Hà Hữu Trường mới nhập ngũ được 7 tháng hôm nay xung phong cùng đồng đội tham gia gặt lúa. "Em ở nhà từng làm nông giúp bố mẹ nên việc gặt hái không lạ lẫm", Trường nói. Song em cho hay, được thu hoạch lúa giúp người dân trong màu áo lính khiến tâm trạng phấn chấn hơn hẳn.

Chỉ trong buổi chiều, nhiều héc ta lúa mùa ở huyện Triệu Sơn đã được bộ đội gặt xong và chở về tận nhà giúp các hộ gia đình.

Những chiến sĩ không thạo việc cầm liềm được phân công vận chuyển lúa lên bờ.

Xúc động khi được bộ đội thu hoạch thửa ruộng, bà Nguyễn Thị Chuyên (70 tuổi, ở xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn) cho hay, gia đình có hai ông bà đã lớn tuổi, con cái đều sinh sống ở xa nên khi nghe báo bão đã rất lo lắng. "Chưa biết thuê nhân công ở đâu thì chiều nay bộ đội đến hỗ trợ", bà Chuyên nói và cho hay muốn nấu cơm cho bộ đội ăn nhưng "bị từ chối".

Có mặt trên đồng lúa, thiếu tá Nguyễn Văn Đức - Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 762, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá cho biết, cán bộ chiến sĩ trung đoàn sẽ ở lại Triệu Sơn 3-5 ngày để giúp người dân gặt lúa, bảo vệ tài sản, chằng chéo nhà cửa khi bão đổ bộ.

“Nơi nào nhân dân cần chúng tôi có mặt”, thiếu tá Đức nói. Trước khi lên đường, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ quân tư trang, gạo thóc, thuốc men đủ sinh hoạt trong 5-7 ngày.
Cùng ngày, 50 chiến sĩ Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4 đã được điều động về xã Thọ Thắng, huyện Thọ Xuân nạo vét khơi thông dòng chảy sông Cầu Chày, tránh hiện tượng ngập lụt cục bộ khi mưa lớn.


Ông Mai Nhữ Thắng - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có có 128.000 ha lúa mùa, trong đó có khoảng 80 nghìn ha đến kỳ thu hoạch. Tính đến hết ngày 14/9, địa phương đã thu hoạch được trên 35.000 ha.
“Chúng tôi đã thành lập các đoàn xuống từng địa phương, chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương thu hoạch với phương châm xanh nhà hơn già đồng nhằm giảm thiệt hại thấp nhất”, ông Thắng nói.

Sẽ có mặt tại nhà bạnTừ 1-5 ngày làm việc
 • Giao hàng miễn phí

  Giao hàng miễn phí

  Các quận nội thành TP HCM
 • Đổi trả miễn phí

  Đổi trả miễn phí

  Đổi trả miễn phí trong 90 ngày
 • Thanh toán

  Thanh toán

  Thanh toán sau khi nhận hàng
 • Hỗ trợ mua nhanh

  Hỗ trợ mua nhanh

  0973 69 59 73 ( Liên hệ trước khi đến ) Từ 8:30 đến 21:30 hàng ngày

Có thể bạn quan tâm